Dune

Dune มหากาพย์ ไซ-ไฟ ภาพยนตร์สุดมันส์ที่ไม่ควรพลาด

Dune เป็นผลงาน ดราม่า ไซไฟ สุดยิ่งใหญ่ จากผู้กำกับที่เข้าชิงรางวัลออสก้า เดอนี วีสเนิฟว์ ของ Warner Bros. Pictures  โดยได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุด ของมหากาพย์ภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต

 

Dune ดูน

โดยจะเป็นการเล่าเรื่องราวของ พอล อาทรีเดส หนุ่มน้อยอัจฉริยะ เจ้าของพรสวรรค์ที่ล้ำค่าที่สุด และเกิดมาพร้อมกับโชคชะตาอันยิ่งใหญ่ เกินกว่าที่เจ้าตัวจะหยั่งถึง ซึ่งเขาต้องเดินทางไปยังดาวเคราะห์ ที่เรียกว่าอันตรายที่สุดในจักรวาล เพื่อปกป้องอนาคตของครอบครัว จากกองทัพชั่วร้าย ที่ได้ทำการรุกรานและสร้างความขัดแย้ง ไปทั่วทุกพื้นที่ เพียงเพราะว่าต้องการแย่งชิงทรัพยากรที่มีคุณค่าที่สุดเท่าที่เคยมีมา นั่นก็คือ เครื่องเทศ ที่มีสรรพคุณวิเศษต่างๆ โดยจะสามารถดึงพลังที่หลับไหล และซ่อนเร้น ในตัวของมนุษย์ให้ออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยศึกครั้งนี้มีเพียง ผู้ที่สามารถเอาชนะความกลัวได้เท่านั้น ถึงจะมีสิทธิ์อยู่รอด

 

Duneภาพยนตร์ ไซไฟ แห่งปี เผยตัวอย่างแรกออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ ที่ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ รอกันมาเป็นระยะเวลาสักพักแล้ว ล่าสุดทางค่ายภาพยนตร์ Warner Bros. ก็ได้เผยตัวอย่างแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ ออกมาให้ทุกท่านได้ชมกันแล้ว โดยจะมีความน่าสนใจอยู่ที่นักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งแสดงนำโดย Timotree Chalmet และ Zendaya  ที่พร้อมจะมาเสิร์ฟความสนุก ให้กับมหากาพย์ ไซไฟ ครั้งยิ่งใหญ่ครั้งนี้ โดยมีการกำหนดเปิดตัวภาพยนตร์ครั้งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 18 ธันวาคม 2020 ที่จะถึงนี้ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ เรียกว่าเป็นฉบับ รีบูท ของผลงานชื่อเดียวกัน ที่ผู้กำกับ เดวิด ลินซ์ นำเรื่องราวจาก นวนิยายอันโด่งดัง มาสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี 1984 และในเวอร์ชั่น 2020 นี้ได้รับเกียรติจากผู้กำกับมือฉมังอย่าง เดอนีส์ วินเนิฟ มาทำหน้าที่เขียนบท พร้อมกับขึ้นแท่นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย และไม่เพียงเท่านั้น เพราะภาพยนตร์เรื่อง Duneยังเป็นผลงานครั้งสำคัญ ที่ใช้เงินทุนในการสร้างมากที่สุด ในชีวิตการทำงานของผู้กำกับท่านนี้

 

นักแสดงชั้นนำ สำหรับภาพยนต์เรื่องDune

เป็นผลงานที่ใช้ทุนในการสร้างมากที่สุดถึง 165 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 5,400 ล้านบาท  โดยทางด้านนักแสดง ที่ได้เข้ามารับบท ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็เป็นดาราชื่อดัง ที่เราพอจะคุณหน้าคุณตากันดีอยู่บ้าง ทั้ง รีเบ็กก้า เฟอร์กูสัน ที่มาจากภาพยนตร์เรื่อง (Mission impossible : Fall Out) ออสการ์ ไอแซก  (Star war : The Last Jedi) เจสัน โมโมอา (Aquaman) เซนดายา (spider-Man : far from home) จอช โบรลิน (Avengers : Endgame) รับบทเป็นนักแสดงหลักในภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมทั้งยังมีนักแสดงอื่นๆอีกมากมาย

 

เรียกได้ว่า เป็นที่ตื่นตาตื่นใจ สำหรับภาพยนตร์เรื่องDune ที่มีคนเฝ้าจับตามองเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยใช้ทุนในการสร้างที่สูง จึงทำให้มีคนคาดหวังว่าจะเป็นหนัง ไซไฟ ที่ได้รับการันตีว่า จะมีคุณภาพถึง 5 ดาว อย่างแน่นอน หลังจากปล่อยTEASER แรกออกมาแล้ว คาดว่าอีกไม่นานคงได้ชมแบบเต็มๆ กันอย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณ : https://agingmillennialengineer.com

 

Netflix

Netflix แอพดูภาพยนตร์มาแรง มีหนักครบครันหลากหลายประเภท

Netflix เป็นเว็บไซต์ดูภาพยนตร์ออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ ซึ่งมีทั้งซีรีย์ต่างๆ ที่ได้รับความนิยม

อ่านต่อ »
Netflix

Netflix แอพดูภาพยนตร์มาแรง มีหนักครบครันหลากหลายประเภท

Netflix เป็นเว็บไซต์ดูภาพยนตร์ออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ ซึ่งมีทั้งซีรีย์ต่างๆ ที่ได้รับความนิยม

อ่านต่อ »