Candyman

Candyman นักล่ามือตะขอ ฆาตกรสุดโหดที่กลับมาอีกครั้ง

Candyman คือหนังสยองขวัญในยุค 90s ที่ได้ทำการ รีเมค มา ให้รับชมกันอีกครั้งในปีนี้ และข่าวล่าสุด ก็ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ได้ดูกันอย่างเป็นทางการแล้ว โดย candyman พร้อมที่จะกลับมาฆ่าคนที่การเรียกขานชื่อเขา 5 ครั้งหน้าบานกระจก

 

เรื่องราวของCandyman

โดยเนื้อเรื่อง มีศิลปินที่อยู่ในยุคศตวรรษที่ 19 ชื่อแดเนียล โรบิแทลล์ ซึ่งถูกประชามติจากคนในชุมชนแถบนั้นว่า เค้าได้ให้กำเนิดลูกนอกสมรส กับหญิงผิวขาว โดยหลังจากนั้น ถูกกลุ่มคนร้ายตัดมือขวาของเค้า แล้วใช้น้ำผึ้งมาทาเพื่อที่จะดึงดูดให้ผึ้งเหล่านั้น เข้ามาทำร้ายและทำให้ตาย ก่อนที่จะเผาศพของเขา และนำผงขี้เถ้ามาโปรยทั่วพื้นที่ ของโครงการเคหะตรงนั้น ซึ่งก็มีเรื่องเล่ากล่าวขานกันมาว่า ใครก็ตามที่เรียก โรบิแทลล์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Candyman ซึ่งมีการพูดปากต่อปากว่า หากใครที่เรียกชื่อนี้ซ้ำ 5 ครั้ง แล้วมองเข้าไปภายในกระจก แคนดี้แมนจะปรากฏตัว แล้วฆ่าผู้ที่เอ่ยชื่อของเขา ด้วยตะขอ ของเค้าเอง และด้วยความไม่เชื่อในตำนาน เฮเลน ทำให้แคนดี้แมนตื่นขึ้นมาอีกครั้ง และเริ่มปฎิบัติการฆาตกรรมชุดใหม่ ในขณะที่วางแผน ให้เฮเลนเป็นผู้ที่กระทำความผิด เมื่อแคนดี้แมนลักพาตัวเด็กทารก ของผู้ที่อาศัยอยู่ใน Cabrini – Green จึงทำให้ เฮเลน ยื่นข้อเสนอตกลงที่จะเข้าร่วมกับแคนดี้แมน ในความเป็นอมตะ เพื่อแลกกับการปล่อยเด็กทารก โดยการจูบ แต่ไม่ใช่การจูบพี่ปกติโดยทั่วไป เพราะเทพึ่งออกจากปากของ แคนดี้แมนเข้าสู่ลำคอของ เฮเลน เรียกว่าสยองขวัญเป็นอย่างมาก แต่ในที่สุดแคนดี้แมน ก็ได้ปฏิเสธข้อตกลงและพยายามเผาทั้ง 3 ให้ตายในงานประจำปีของโครงการ ด้วยกองไฟยักษ์ แต่ เฮเลน พยายามหนีอย่างสุดชีวิต พร้อมกับเด็กทารก แต่ในที่สุดก็เสียชีวิตจากแผลไฟไหม้รุนแรง ซึ่งตัวของแคนดี้แมนเอง ดูเหมือนจะมอดไหม้ในเปลวเพลิง ในฉากสุดท้ายแล้ว แต่ เทรเวอร์ สามีนอกใจของเฮเลนผู้ที่รู้สึกผิดในตอนหลัง ได้พูดชื่อของ เฮเลน ออกมา 5 ครั้ง ในขณะที่มองไปในกระจก จึงทำให้วิญญาณของ เฮเลน ได้ปรากฏตัวขึ้น และทำการฆ่าสามีของเธอด้วย เบ็ด จึงทำให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของตำนานแคนดี้แมน ด้วยตัวของ เฮเลน เอง

 

ประวัติการสร้างภาพยนตร์และเข้าฉายของCandyman

โดยหนังเรื่องนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1992 และเข้าฉายในเดือนตุลาคมของปีนั้น ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกเป็นส่วนมาก จึงทำให้เกิดภาคต่อที่สร้างในปี 1995 และทำการสร้างภาค 3 อีกครั้งในปี 1999 และภาคล่าสุดนี้ที่ทำการสร้างขึ้นในปี 2021 แล้วจะเข้าฉายปกติในวันที่  27 เดือนสิงหาคม นี่เอง

 

สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับของภาพยนตร์เรื่องแคนดี้แมน ก็ต้องรอชมว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่นำกลับมา รีเมค ขึ้นในปี 2021 จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้น และเร้าใจมากแค่ไหน แต่รับรองว่าสาวกแคนดี้แมน คงถูกใจอย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณ : https://agingmillennialengineer.com

 

Netflix

Netflix แอพดูภาพยนตร์มาแรง มีหนักครบครันหลากหลายประเภท

Netflix เป็นเว็บไซต์ดูภาพยนตร์ออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ ซึ่งมีทั้งซีรีย์ต่างๆ ที่ได้รับความนิยม

อ่านต่อ »
Netflix

Netflix แอพดูภาพยนตร์มาแรง มีหนักครบครันหลากหลายประเภท

Netflix เป็นเว็บไซต์ดูภาพยนตร์ออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ ซึ่งมีทั้งซีรีย์ต่างๆ ที่ได้รับความนิยม

อ่านต่อ »